Khởi động các chương trình dành cho thiếu nhi Hè 2011

(Toquoc)- Kết thúc một năm học cũng là dịp nghỉ hè, thiếu nhi cả nước lại đón chào ngày Quốc tế Thiếu nhi dành riêng cho mình. Nhân dịp này, một số đơn vị đã có những chương trình thiết thực và bổ ích.

Trong khuôn khổ những ngày văn học châu Âu, từ 8g45 - 16h30 ngày 28/5 tại Trung tâm văn hoá Pháp - 24 Tràng Tiền, Hà Nội sẽ diễn ra Ngày hội đọc sách thiếu nhi Pháp.

Tham dự Ngày hội đọc sách thiếu nhi Pháp, vào buổi sáng, độc giả nhỏ tuổi sẽ được giới thiệu 11 cuốn sách được dịch từ bộ “Bách khoa toàn thư trẻ em” của Nhà xuất bản Larousse do công ty Edibooks và Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành. Một cuộc thi thú vị liên quan đến cuốn sách sẽ diễn ra để khám phá những kiến thức cơ bản phù hợp với lứa tuổi của thiếu nhi như: Thời tiền sử, Cuộc sống, Hành tinh Trái đất, Đời sống của động vật, Lịch sử thế giới…

Ngoài ra, với các ấn phẩm của Alpha Books sẽ có gặp gỡ với tiến sĩ Nguyễn Thuỵ Anh xoay quanh tác phẩm của Claude Roy, Catharyla Valckx và Pascale Chadelat.

Chương trình buổi chiều sẽ là giới thiệu sách trẻ em và truyện tranh Bỉ, Đan Mạch.

“Vui Tết thiếu nhi, lì xì sách đẹp” là chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm của Nhà xuất bản Kim Đồng dành cho độc giả nhỏ tuổi.

Với tiêu chí khuyến mại để các bậc phụ huynh và các em nhỏ có cơ hội sở hữu và thưởng thức những tựa sách hay, có ý nghĩa suốt mùa hè, mọi đầu sách và tạp chí của NXB Kim Đồng đều được bán giảm giá với nhiều mức ưu đãi khác nhau, lên đến 50%. Chương trình bắt đầu từ ngày 28/5 đến hết ngày 1/6 tại tất cả các cửa hàng sách của Kim Đồng tại Hà Nội.

Khởi động các chương trình dành cho thiếu nhi Hè 2011 - ảnh 1Bên cạnh đó, dịp này Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp trường tiểu học Ban Mai tổ chức Ngày hội đọc sách. Một hoạt động mang ý nghĩa xã hội sẽ được tiến hành là lễ trao tặng sách cho các trường tiểu học và trung học cơ sở tại 4 tỉnh - những vùng chịu thiệt hại thiên tai nặng nề trong năm vừa rồi: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị. Trao tặng Tủ sách Kim Đồng là một hoạt động nằm trong chương trình Vun đắp ước mơ xanh năm 2011.

Từ 30/5 - 5/6 Nhà xuất bản Kim Đồng và Bỉ sẽ phối hợp “Festival tuần lễ truyện tranh” khai mạc tại Thư viện Hà Nội.

Hội trại Lucky Luke Plus You 2011 sẽ diễn ra lúc 16g - 21g ngày 4/6, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao Phú Thọ, TP. Hồ Chí Minh do công ty First News - Trí Việt tổ chức.

Tại hội trại, thiếu nhi được tham gia nhiều trò chơi như hoá trang thành các nhân vật nổi tiếng trong bộ truyện tranh Bỉ Lucky Luke. Chương trình là sự phối hợp hài hòa giữa sách với tiết mục ca nhạc, kịch và các trò chơi tương tác, giúp độc giả cảm nhận nhiều hơn các nét đặc sắc của truyện. Tại hội trại, ban tổ chức cũng phát động chương trình quyên góp sách, truyện tranh cũ dành tặng trẻ em nghèo. 

Hiền Nguyễn

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác