Khoa Sáng tác, Lý luận, Phê bình- trường đại học Văn hoá xây dựng Quỹ Phát triển tài năng trong Ngày thơ

(Toquoc)- Theo đúng dự kiến trước Ngày thơ Việt Nam một hôm, sáng 20/2, thầy và trò trường Đại học Văn Hoá đã long trọng tổ chức ngày thơ Việt Nam với nhiều nét độc đáo mang đậm dấu ấn học đường.

Khoa Sáng tác, Lý luận, Phê bình- trường đại học Văn hoá xây dựng Quỹ Phát triển tài năng trong Ngày thơ - ảnh 1Ngay từ cổng vào không khí ngày hội thơ đã diện diện trên lá cờ ngũ sắc và nét mặt hứng khởi của các nhà thư pháp, các gian sách, lộc chữ và tủ sách quà tặng của các nhà văn. Vượt qua dòng người đang hối hả đổ về đây, bạn đọc dễ dàng nhận ra những khuôn mặt quen thuộc của các nhà thơ nổi tiếng như: Nguyễn Trọng Tạo, Trương Vĩnh Tuấn, Nguyễn Việt Chiến, Đàm Khánh Phương, Nguyễn Thị Ngọc Hà, Nguyễn Hữu Quý…

Lần lượt những nhà thơ và sinh viên có mặt lên đọc những sáng tác mới của mình trong niềm hân hoan. Một điều đặc biệt theo sáng kiến của nhà thơ Đàm Khánh Phương đã được hiện thực trong ngày thơ này là: mỗi nhà thơ lên đọc một bài và ai đọc thêm bài thứ hai sẽ tự nguyện đóng góp “tiền đọc thêm” để xây dựng Quỹ Phát triển tài năng của Khoa Sáng tác, Lý luận, Phê bình. Giá ấn định cho mỗi bài đọc thêm là năm mươi nghìn.

Cũng trong khuôn khổ gây Quỹ, bức thư pháp mang tên “Trường ca Đối bạch vân” của nhà thư pháp Quốc Việt đã được mang ra bán đấu giá. Một cây bút thơ vừa mới xuất bản ra mắt tập thơ đầu tiên của mình ngày hôm qua là anh Lê Văn Triển, hiện công tác tại Viện Thuỷ lợi đã mua thành công với giá cao gấp sáu lần giá khởi điểm là ba triệu đồng. Anh tâm sự: “Tôi rất thích thư pháp, vì qua nét chữ nó thể hiện được tâm hồn, tính cách và con người của chính tác giả. Tôi cũng là người rất quan tâm và luôn ủng hộ các cây bút trẻ làm thơ”.

Đến tham dự ngày thơ, bạn yêu thơ ngoài được nghe những bài thơ mới sáng tác của các nhà thơ đương đại còn có cơ hội thưởng thức những câu thơ hay của các thế hệ thơ Việt Nam trong thể kỷ qua.

THU HIỀN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác