Hôm nay, cuộc trình diễn thơ ngoạn mục tại Văn Miếu

(Toquoc) – Sáng nay, đúng vào Tết Nguyên tiêu, Ngày thơ Việt Nam lần thứ VI đã tưng bừng khai cuộc tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám. Đến với Ngày thơ, công chúng sẽ được thưởng thức một cuộc trình diễn thơ ngoạn mục với nhiều tiết mục đặc sắc như: rước kiệu thơ, thả thơ, kết hợp thơ với ca trù…

Hôm nay, cuộc trình diễn thơ ngoạn mục tại Văn Miếu - ảnh 1

Sáng nay, 50 câu thơ hay đã được thả lên bầu trời (Ảnh: H. Gấm)

Đây là hoạt động thường niên của Hội Nhà văn Việt Nam từ năm 2003 nhằm tôn vinh thơ- một loại hình nghệ thuật cao nhất của ngôn từ.

Ngày thơ có một sân khấu để các văn nghệ sĩ trình diễn thơ, kết hợp giữa đọc, ngâm thơ và các loại hình nghệ thuật khác. Đặc biệt, khán giả có thể tham gia trực tiếp vào ba phần thi: bình chọn bài thơ yêu thích nhất, thi câu đối và hoạ thơ.

Ngoài ra, tại sân Thái Miếu, những người yêu thơ và khách tham quan còn được chứng kiến các hoạt động như: rước kiệu thơ, thả thơ, biểu diễn thư pháp và giao lưu với các nhà thơ.

Điểm nhấn đặc biệt của Ngày thơ năm nay là sân Thơ trẻ. Khán giả sẽ được chứng kiến những tiết mục trình diễn thơ độc đáo kết hợp với các loại hình nghệ thuật khác như ca trù, chèo, kịch hình thể, nghệ thuật sắp đặt… do chính các nhà thơ trẻ được công chúng yêu thích như Nguyễn Vĩnh Tiến, Vi Thuỳ Linh, Phan Huyền Thư…trình diễn.

Cũng trong ngày hôm nay, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ngày thơ Việt Nam đã diễn ra sôi động tại Công viên Lý Tự Trọng. Được biết, sau Ngày thơ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh thì tại các địa phương khác trong cả nước, Ngày thơ sẽ tiếp tục được tổ chức.

Sau đây, Báo Tổ quốc điện tử xin giới thiệu với độc giả 50 câu thơ hay được thả trong Ngày thơ Việt Nam lần thứ VI./.

Tin&ảnh: Hồng Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác