Hội thảo Văn học Nhật Bản tại Hà Nội

(Toquoc)- Từ 16-19/9/2009 tại Viện Khoa học Xã hội Việt Nam- Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo “Văn học Nhật Bản” của Giáo sư Mitsuyoshi Numano nhân kỷ niệm năm 2009 được chọn là Năm giao lưu Mê Kông - Nhật Bản. Hội thảo do Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản tổ chức.

Hội thảo Văn học Nhật Bản tại Hà Nội  - ảnh 1
Giáo sư Mitsuyoshi Numano
(ảnh:
Satoru Seki)
Giáo sư Mitsuyoshi Numano hiện giảng dạy tại trường Đại học Tokyo. Sang thuyết trình về Văn học Nhật Bản, ông sẽ giới thiệu một cách tổng quát về văn học Nhật Bản từ thế kỷ 21 trở về trước, và đặc biệt giới thiệu ngắn gọn về các nhà văn, nhà thơ hiện đại của đất nước mặt trời mọc; từ Soseki Natsume cho tới Haruki Murakami và thế hệ trước Murakami.

Hội thảo lần này nằm trong chuỗi chương trình tổ chức của Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản diễn ra tại 4 thành phố Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh.

Trong chương trình Hội thảo tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Giáo sư M.Numano sẽ cùng một số học giả trong lĩnh vực văn học của Việt Nam thảo luận về chủ đề văn học Nhật Bản, Việt Nam và thế giới.

Hội thảo sẽ là cơ hội giúp các nhà nghiên cứu và phê bình văn học, các nhà văn, sinh viên chuyên ngành văn, sinh viên theo học tiếng Nhật và các độc giả quan tâm tới văn học Nhật Bản hiểu biết thêm về văn học Nhật Bản nói chung, và về các đặc trưng và dấu ấn nổi bật của văn học hiện đại Nhật Bản. Thông qua hoạt động này sẽ thúc đẩy giao lưu trong lĩnh vực nghiên cứu văn học, từ đó thắt chặt thêm quan hệ giao lưu giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Hiền Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác