Hãng phim Hội nhà văn có phim giật 5 giải cánh diều vàng

(Toquoc) Một bộ phim của Hãng phim Hội Nhà văn Việt Nam mang tên Hà Nội-Hà Nội đã đoạt giải Cánh diều và trong cuộc trao giải điện ảnh năm 2006. Cùng với phim Áo lụa Hà Đông, hai tác phẩm này nổi trội hơn cả (không có giải cánh diều bạc cho thể loại này).

Hãng phim Hội nhà văn có phim giật 5 giải cánh diều vàng - ảnh 1Ngoài vinh quang đồng đều của 2 cánh diều dành cho Phim truyện nhựa xuất sắc 2006, Hà Nội - Hà Nội còn gặt hái 4 giải cánh diều vàng khác cho Thiết kế mỹ thuật xuất sắc (họa sĩ Phạm Quang Vĩnh), Nhạc sĩ xuất sắc, Nam diễn viên phụ xuất sắc (Hoàng Hải), Nữ diễn viên chính xuất sắc (Can Đình Đình).

Là một phim hợp tác với hãng phim Dân tộc Vân Nam (TQ) Hà Nội-Hà Nội có cốt truyện không mới, nhưng những biến cố và trải nghiệm trong chuyến đi dài của cô gái nhân vật chính vẫn thêm một lần khẳng định: tình người luôn rộng mở bất chấp khoảng cách địa lý.

Phim đoạt Cánh diều vàng không phải vì được khoác lên màu sắc ngoại, mà là vì nó xứng đáng được vinh danh bởi yếu tố nghề nghiệp.

 
                                                                                                                                                           BẠCH DƯƠNG

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác