Hải Phòng kỷ niệm 50 năm thành lập Hội Nhà văn Việt Nam

(Toquoc) Gần một tuần sau lễ kỷ niệm tại hội trường Ba Đình, Hà Nội, tối 26/5/2007, Hải Phòng đã tổ chức kỷ niệm 50 năm Hội nhà văn Việt Nam.

Lễ kỷ niệm mang tên “Một thời hoa đỏ" đã diễn ra long trọng tại nhà hát lớn thành phố, bắt đầu bằng một chương trình giao lưu thơ-nhạc.

Trong buổi lễ, Hải Phòng đã được đón tiếp Chủ tịch Hội Nhà văn VN, nhà thơ Hữu Thỉnh; uỷ viên BCH, nhà thơ Trần Đăng Khoa. Các nhà văn, nhà thơ Chu Lai, Vũ Quần Phương, Tô Đức Chiêu, Trần Nhương, Hà Cừ cũng đến dự.

Bạn đọc và các nhà thơ, nhà văn đã được giao lưu, ôn lại chặng đường 50 năm xây dựng và trưởng thành của Hội Nhà văn Việt Nam nói chung và những đóng góp của văn học Hải Phòng trong nền văn học chung của cả nước. Các nhà văn, nhà thơ cũng có dịp lắng nghe và hiểu thêm thêm tâm tư, nguyện vọng của bạn đọc về văn học và cuộc sống...

Chương trình còn có sự góp mặt của các ca sĩ Tố Uyên, Việt Hoàn, Mai Hoa, Khánh Hòa, nhóm Sao Đại Dương...với các ca khúc được phổ từ các bài thơ hay của Việt Nam.

Đây được coi là một sự kiện văn hoá nổi bật của thành phố vì vậy, buổi lễ đã được đài truyền hình thành phố tường thuật trực tiếp.

ĐỨC ĐAN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác