Hải Phòng kỷ niệm 25 năm Ngày mất của nhà văn Nguyên Hồng

(Toquoc) Nhân dịp kỷ niệm 25 năm Ngày mất của nhà văn Nguyên Hồng (2/5/1982 - 2/5/2007), Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật Hải Phòng đã tổ chức cuộc họp mặt thiêng liêng và đầm ấm tại trụ sở.

Tại cuộc họp mặt, sau phút tưởng niệm trang nghiêm, các đại biểu đã nghe diễn 2 bài thơ Kính chào những viên đạn của Hải Phòng cửa biển quê hươngMùa thu đưa con lớn đi học của Nguyên Hồng. Sau đó, các nhà văn, nhà thơ Cao Năm, Trần Tự, Phạm Ngà, Hồ Anh Tuấn… đã kể lại nhiều kỷ niệm đẹp về nhà văn Nguyên Hồng và đọc những bài thơ viết về ông.

Cùng dịp này, Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng đã trưng bày những tác phẩm của Nguyên Hồng, và các bài viết về ông của văn nghệ sĩ đất cảng và cả nước. Đồng thời, lãnh đạo Hội phát động toàn thể hội viên ủng hộ "mỗi người một giọt đồng" để đúc tượng nhà văn Nguyên Hồng, vị Chủ tịch đầu tiên của Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng.

Trước đó, ngày 24/4, đoàn văn nghệ sĩ Hải Phòng đã lên tỉnh Bắc Giang, viếng mộ Nguyên Hồng và vào thăm ngôi nhà gắn bó những năm cuối đời của ông tại ấp Cầu Đen, xã Quang Tiến (huyện Tân Yên).


BẠCH DƯƠNG

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác