Hà Nội: Ngày thơ Việt Nam lần thứ VI hứa hẹn nhiều nét mới

(Toquoc)- Vào đúng ngày rằm tháng Giêng Mậu Tý (21/02/2008), Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức Ngày thơ Việt Nam tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám, Hà Nội. Ngày thơ Việt Nam năm nay dự định có nhiều nét mới.

Hà Nội: Ngày thơ Việt Nam lần thứ VI hứa hẹn nhiều nét mới - ảnh 1Sau màn trình diễn nhạc và thơ của lễ khai mạc, các hoạt động diễn ra tiếp theo ở sân Thái Miếu: Giao lưu các nhà thơ với những bài thơ trong ký ức với bạn đọc thơ, Lễ thả thơ, bình chọn bài thơ được bạn đọc yêu thích, thi câu đối, thi cổ, hoạ thơ, thơ trào phúng, thơ phổ nhạc, nghệ thuật thi pháp, phát hành thơ. Và tại sân Thái Học vẫn là những màn trình diễn Thơ trẻ của các nhà thơ trẻ.

Năm nay, Ban tổ chức bước đầu thực hiện được kế hoạch đa dạng hoạt động văn thơ tại Ngày thơ Việt Nam: gửi kèm trong Giấy mời tham dự Ngày thơ Việt Nam tới các nhà văn, nhà thơ những phiếu tham gia dự thi bình chọn bài thơ yêu thích (tự chọn một bài thơ, trình bày, nêu xuất xứ bài thơ, tác giả), Hoạ thơ (đề tài về Loài Chuột - năm Mậu Tý), và ứng đối các vế đối do Ban tổ chức đưa ra.

Theo chủ trương đề ra cho chuỗi các Ngày thơ Việt Nam 2008 của Ban tổ chức, với những hoạt động mới này, Ngày thơ Việt Nam năm nay sẽ “xôm” hơn các ngày thơ trước, đáp ứng nhu cầu thưởng thơ của người yêu thơ Việt.

THÚY ANH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác