Giao lưu đầu xuân thơ Việt tại Trung tâm Văn hoá Ngôn ngữ Đông Tây

(Toquoc)- Ngày 16/2 tới, Trung tâm Văn hoá Ngôn ngữ Đông Tây và Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp tổ chức buổi giao lưu thơ đầu xuân với hai nhà thơ Việt Phương và Hoàng Minh Châu.

Giao lưu đầu xuân thơ Việt tại Trung tâm Văn hoá Ngôn ngữ Đông Tây - ảnh 1Nội dung buổi giao lưu tập trung giới thiệu 2 tập thơ mới “Cửa đã mở” của Việt Phương và “Thơ khối vấn đề” của Hoàng Minh Châu.

Thực chất tập thơ của nhà thơ Việt Phương “Cửa đã mở” là một quá trình lao động nghệ thuật liên hoàn từ quá khứ đến hiện tại trong gần 40 năm của nhà thơ. Vì thế để giới thiệu tập thơ, ông đã chuẩn bị một nội dung xuyên suốt khoảng thời gian từ 1970-2007 mang tên “Hành trình từ Cửa mở (năm 1970) tới Cửa đã mở (năm 2007)”.

Tham dự buổi giao lưu, bạn đọc sẽ được nghe và trao đổi trực tiếp xung quanh những sáng tác mới của hai nhà thơ Việt Phương và Hoàng Minh Châu. Qua đó thấy được giá trị nội dung, nghệ thuật cũng như những tâm sự được tác giả gửi gắm trong tác phẩm. Đây là một cách tiếp cận thơ đem lại hiệu quả cho bạn đọc.

Cùng hai nhà thơ trên, các tác giả của Tướng về hưu, người biên tập tác phẩm Lời mẹ dặn của Phùng Quán… và nhiều nhà văn, nhà thơ, đông đảo bạn yêu thơ cũng đến tham dự.

SONG NGUYỄN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác