Giải thưởng văn học thiếu nhi

(Toquoc) Cuộc vận động sáng tác văn học dành cho thiếu nhi được Hội văn học nghệ thuật tỉnh Bình Định phát động đã đi đến hồi kết.

Ban tổ chức đã nhận được 669 bài của 548 học sinh. Cuộc thi lần này là mảnh đất thể hiện tài năng của các em học sinh tiểu học và trung học trong toàn tỉnh tham dự ở ba thể loại: thơ, truyện ngắn và cảm nhận văn học.

Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng giải thưởng, Ban tổ chức quyết định chỉ trao giải thưởng cho 25 tác phẩm thơ và truyện ngắn. Giải nhì truyện ngắn (tiền thưởng 3 triệu đồng) trao cho “Hối hận” của Nguyễn Thị Ngọc Trâm (Trường THCS Hoài Xuân, Hoài Nhơn) và “Người em nuôi” của Lê Thụy Hoàng Dung (Trường THCS Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn).

Về thơ, 2 giải nhì (tiền thưởng 3 triệu đồng) được trao cho tác phẩm Học trò đi chợ Tết của Lê Thị Ngọc Hiền (Trường THCS Đống Đa, TP Quy Nhơn) và Em yêu trường em của Nguyễn Trần Khải Duy (Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt - Tp Quy Nhơn).

Ngoài ra, còn có 8 giải ba (tiền thưởng 2 triệu đồng) và 13 giải khuyến khích (tiền thưởng 500 nghìn đồng) được trao cho các em học sinh đạt giải khác.

Hai trường có số học sinh đạt giải nhiều nhất là THCS Đống Đa ( 6 học sinh đạt giải) và THCS Bùi Thị Xuân (4 học sinh đạt giải) đã được Ban tổ chức tặng giấy khen.

HẢI ANH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác