Đêm thơ Nguyên tiêu ở Tây Nguyên

Tối 21/2, các địa phương ở Tây Nguyên đều tổ chức Đêm thơ Nguyên Tiêu. Thông qua hoạt động văn hoá này, những người yêu thơ đã có dịp thưởng thức những bài thơ của các nhà thơ nổi tiếng.

Tại Đắk Lắk, Hội văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức Đêm thơ với sự tham dự của đông đảo các nhà văn, nhà thơ đang công tác tại địa phương, cán bộ, giáo viên, sinh viên trường Đại học Tây Nguyên. Những người yêu thơ đã có dịp  thưởng thức những bài thơ của các nhà thơ nổi tiếng. Cùng với các thế hệ nhà thơ lớp trước, thế hệ trẻ ở Đắk Lắk nói chung và sinh viên Đại học Tây Nguyên nói riêng đã thể hiện tâm hồn mình qua những tác phẩm thơ với cách cảm, cách nghĩ mới. Đêm thơ còn có phần thi đố thơ giữa các sinh viên trường Đại học Tây Nguyên, giao lưu giữa các nhà thơ và sinh viên.

Tại tỉnh Đắk Nông, trong không khí đầm ấm giữa cái se lạnh của đêm Rằm tháng Giêng, gần 500 người yêu thơ là các thầy cô giáo, các em học sinh và bà con trong vùng đã quây quần trong khuôn viên của trường Phổ thông Trung học Gia Nghĩa để nghe các nhà thơ đọc thơ, các ca sĩ trình bày những bài hát phổ thơ nói về quê hương mình, về tình đoàn kết các dân tộc trên đất Tây Nguyên.

Nhà thơ Lê Tiến Dị, Phó Chủ tịch Hội Văn học- Nghệ thuật Đắk Nông bày tỏ: Tôi thấy việc tổ chức những ngày thơ Việt Nam tại vùng đất còn rất nhiều khó khăn này là một hoạt động văn hóa nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho các tầng lớp nhân dân. Tại đêm thơ có nhiều cán bộ lãnh đạo của tỉnh và đông đảo những người yêu thơ, văn nghệ sĩ đến dự, với một niềm tôn vinh thơ Việt Nam trong đời sống văn hóa xã hội. Hoạt động này sẽ đóng góp vào việc nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của người dân” ./. 

(VOV)

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác