Công bố bộ sử thi Tây Nguyên lớn nhất Việt Nam

Ngày 5/12, tại TP.HCM, Viện nghiên cứu văn hóa, NXB Khoa học Xã hội và Công ty Fahasa ra mắt bộ sách "Kho tàng sử thi Tây Nguyên" gồm 75 tác phẩm, in trong 62 tập vừa được hoàn thành. Đây là kết quả làm việc của Dự án cấp nhà nước về sưu tầm, nghiên cứu văn hóa Tây Nguyên.

Công bố bộ sử thi Tây Nguyên lớn nhất Việt Nam - ảnh 1
Bộ sách sử thi Tây Nguyên gồm 62 tập ra mắt vào ngày 5/12
Bộ sách này được xác nhận là đồ sộ nhất Việt Nam từ trước đến nay về văn hóa dân gian của Tây Nguyên. Các tác phẩm sử thi được công bố bao gồm các nội dung: Ảnh chân dung nghệ nhân, bài giới thiệu của người biên tập văn học nhằm giúp người đọc dễ dàng tiếp nhận tác phẩm, phần phiên âm tiếng dân tộc, phần dịch nghĩa tiếng Việt đã được biên tập văn học, phần chú thích, chú giải các từ cổ, địa danh... và ảnh minh họa về con người, văn hoá tộc người chủ thể của sử thi.

Trong số 75 tác phẩm sử thi, có 30 tác phẩm của dân tộc Bana, 2 tác phẩm của dân tộc Chăm, 10 tác phẩm của dân tộc Êđê, 26 tác phẩm của dân tộc Mơnông, 3 tác phẩm của dân tộc Raglai, 4 tác phẩm của dân tộc Xơđăng. 75 tác phẩm sử thi được in trong 62 tập, với tổng số trang là 60.400 trang.

 

(evan.com.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác