Chiến dịch sách hè của NXB Kim Đồng

(Toquoc) Kỷ niệm 50 năm thành lập và đón chào ngày Quốc tế thiếu nhi, NXB Kim Đồng vừa cho ra mắt dịch giả nhí nhiều ấn phẩm mới, hấp dẫn và đa dạng.

Ngoài những tác phẩm văn học Việt Nam tiêu biểu được tái bản như Lá cờ thêu sáu chữ vàng- Nguyễn Huy Tưởng; Dế mèn Chim gáy Bồ nông - Tô Hoài, NXB còn giới thiệu bộ truyện dịch, tuyển chọn những truyện cổ đặc sắc của nhiều quốc gia trên thế giới: Truyện cổ Nga, Truyện cổ Nhật Bản, Truyện cổ Trung Âu, Truyện cổ Áo, Truyện cổ Ấn Độ, Truyện cổ Ý, Truyện cổ Hàn Quốc, Truyện cổ Crưm, Truyện cổ Châu Phi, Truyện cổ Campuchia.

Bộ phận văn học thiếu nhi hiện đại cũng được bổ sung với nhiều tác phẩm mới, trong đó có 3 đầu sách tiêu biểu như: Tôi là Coriander, Ngôi nhà cây thần kỳ, Phù thủy xui xẻo.

Đặc biệt, trong số những tác phẩm ra mắt bạn đọc lần này còn có một ấn phẩm bắt nguồn từ “văn học mạng”, mang tên Tớ là Joe, tuyển chọn 50 bài viết đặc sắc nhất của tác giả trên blog về nhiều góc nhỏ của đời sống Hà Nội, từ văn hoá, ngôn ngữ, phố phường đến các món ăn và dĩ nhiên không thể thiếu chuyện… tình yêu.ĐỨC ĐAN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác