Chibooks mua bản quyền tiểu thuyết “Ếch” của Mạc Ngôn

(Toquoc)- Chibooks vừa mua thành công bản quyền tác phẩm “Ếch” của nhà văn Mạc Ngôn - Trung Quốc. Dịch giả Nguyễn Lệ Chi, chủ sở hữu thương hiệu Chibooks, đã có buổi diện kiến tác giả cuốn sách.

Chibooks mua bản quyền tiểu thuyết “Ếch” của Mạc Ngôn  - ảnh 1
Nhà văn Mạc Ngôn và dịch giả Nguyễn Lệ Chi

Mạc Ngôn - nhà văn nổi tiếng của Trung Quốc vừa trao bản quyền dịch tiếng Việt cuốn tiểu thuyết mới nhất của mình có tên là Ếch cho Chibooks. Đây là tác phẩm mới nhất của ông kể từ sau tiểu thuyết Sống đọa thác đày (tên gốc: Sinh tử bì lao) xuất bản từ năm 2006.

Tiểu thuyết Ếch do Nhà xuất bản Văn nghệ Thượng Hải xuất bản, phát hành tại Trung Quốc vào những ngày cuối tháng 12 và đã nhanh chóng thu hút đông đảo độc giả Trung Quốc và dấy lên sự háo hức của độc giả nhiều nước vốn mê thích truyện của Mạc Ngôn. Cuốn sách xoay quanh cuộc đời và công việc của nhân vật chính - một nữ bác sĩ chuyên đỡ đẻ ở khắp nông thôn Cao Mật, phải chuyển sang nghề thắt ống dẫn tinh cho nam giới và nạo phá thai.

Đề tài của cuốn sách là một đề tài cực kỳ hiếm hoi trong văn học, đã được nhà văn Mạc Ngôn miêu tả vô cùng khéo léo và đầy kịch tính. Cuốn sách như một bức tranh xã hội sâu sắc ở Trung Quốc, phản ánh được những tác động của chính sách kế hoạch hóa gia đình kéo dài hơn 30 năm tới cuộc sống của người dân nước này.

Nguyễn Lệ Chi được biết đến là người có nhiều tìm tòi trong việc đưa sách văn học nước ngoài vào Việt Nam, đặc biệt là sách văn học hiện đại Trung Quốc. Chị cũng là  người từng mua bản quyền các tác phẩm của Mạc Ngôn trước kia và cho biết Chibooks đang gấp rút triển khai dịch tác phẩm này để kịp Hội chợ sách lần 6 vào tháng 3/2010 tới. 

Sỹ  Hoàng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác