Biên Hoà trong mắt ai

(Toquoc) Giữa dòng cuộc sống bộn bề, con người tìm cho mình góc khuất và lắng hồn mình lại nghe những rung động của trái tim. Trong những lần như thế, Khôi Vũ đã tìm về “Nhớ Biên Hoà” xưa- một Biên Hoà cùng cảm nhận rất riêng của một tâm hồn thi sĩ.

Năm mươi năm gắn bó với mảnh đất này, cuốn sách được viết từ nhu cầu tự thân của người cầm bút để trang trải những kỉ niệm riêng tư. Trong lời ngỏ tác giả đã nói khá rõ: “... Đây đơn giản chỉ là những trang hồi ức cá nhân. Và so với tất cả những gì đáng nhớ, thì đây cũng mới chỉ là một mảnh nhớ nhỏ nhoi... Hơn tất cả, đây là tấm lòng của tôi về mảnh đất Biên Hòa"...

Cuốn sách đưa ta xuôi theo dòng kỉ niệm nhớ lại những chuyện ngày xưa của Biên Hòa như: phương tiện đi lại: xe lô, xe ngựa, xe đò Liên hiệp... Các món ăn nổi tiếng một thời: bánh canh đầu cá chợ Đồn, cà ri dê Tư Dữ, vịt quay Hạnh Phước, thịt chó Hố Nai, mì Chú Mừng, phở Tứ Hải... Hoặc những địa danh như: đất Thánh Tây, Dốc Sỏi, ngã ba Thành Kèn, Vườn Mít, Cây Chàm, Lò Than... nay đang đi vào quên lãng.

Hãy đọc và cùng cảm nhận với nhà văn!


VK

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác