100 năm ngày sinh nhà thơ Khương Hữu Dụng

(Toquoc)- Lễ tưởng niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Khương Hữu Dụng (01/01/1907 – 01/01/2007) do Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc kết hợp với Báo Văn hiến vừa được tổ chức tại Đà Nẵng.

100 năm ngày sinh nhà thơ Khương Hữu Dụng - ảnh 1Nhà thơ Khương Hữu Dụng là tác giả thơ cách mạng có tiếng và là dịch giả của hàng chục tập thơ Đường.

Tới dự lễ tưởng niệm có đại diện lãnh đạo TP Đà Nẵng, Hội VHNT Đà Nẵng, Sở VHTT Đà Nẵng và rất đông văn nghệ sĩ, nhà nghiên cứu, nhà báo ở Đà Nẵng, đặc biệt là sự có mặt của các giáo sư đầu ngành như GS Vũ Khiêu, GS Trần Văn Khê, GS Hoàng Chương… cùng con cháu cố nhà thơ.

Các bài tham gia phát biểu đều khẳng định sự đóng góp to lớn của ông trong phong trào kháng chiến chống Pháp cũng như kể lại những kỉ niệm sâu sắc của nhà thơ với những người đương thời. Qua đó không chỉ tái hiện tầm vóc của một nhà thơ mà còn thể hiện được chân dung một con người có tấm lòng cao cả, bao dung.

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Khương Hữu Dụng, mong sao chúng ta nhớ mãi một cây đại thụ trong làng thơ cách mạng Việt Nam.

                                                                                                               VÂN GIANG

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác